Trị mụn với cách massage mặt hằng ngày

Để trị mụn tại nhà mà không tốn kém chi phí bạn có thể massage mặt của mình hàng ngày. Dưới đây là những hướng dẫn về cách massage mặt.

Chuẩn bị: Nước nóng, khăn lau mặt hoàn toàn bằng cotton, nước rửa tay, sữa rửa mặt chuyên dụng.

Cách thực hiện: Đầu tiên cần rửa thật sạch tay với nước rửa tay, tiếp đến rửa mặt bằng  sửa rửa mặt chuyên dụng, rửa thật kĩ cho da hết bụi bẩn và bã nhờn.

Tiếp theo bạn lấy khăn mặt nhúng vào nước nóng rồi mang khăn ra cho nguội bớt và đắp khăn lên mặt trong khoảng 1 phút để làm mềm da cho dễ thực hiện các bước các bước mát xa.

Cách massage mặt như thế nào? Các bước thực hiện

Bước 1: Massage vùng mũi

Ở động tác này chúng ta bắt đầu với vùng mũi, dùng các ngón tay xoay tròn nhẹ nhàng từ sống mũi ra hai bên má. Khu vực này bạn thực hiện động tác mát xa trong khoảng 1 phút.

Động tác 2: Mát xa khu vực trán

Tiếp theo sẽ chuyển sang khu vực trán: các đầu ngón tay mát xa từ giữa hai chân mày lên trán theo vòng xoắn ốc từ dưới lên trên, từ ngoài rồi lại vào trong. Đây là khu vực chính nên sẽ mát xa lâu hơn khoảng 2 phút.

Động tác 3: Mát xa khu vực quanh mắt

Tiếp theo chúng ta sẽ chuyển sang mát xa khu vực mắt. Đây là khu vực thể hiện sự lão hóa da rõ nhất của bạn.

Thoa thêm chút kem mát xa vào 2 đầu ngón ta áp út rồi vỗ nhẹ vào vùng dưới mắt, từ đuôi mắt vỗ về khóe mắt, tiếp tục từ hốc mắt vỗ nhẹ mí trên và đi dần về đuôi mắt. Kết hợp với việc ấn nhẹ vào huyệt ở đuôi xương chân mày.

Động tác 4: Mát xa tổng thể

Dùng hai tay vuốt dọc từ mũi cho đến khi lên đến trán, khi đụng đến chân tóc thì vòng tay qua hai bên mặt rồi vuốt xuống.

Động tác này nên thực hiện liên tục ít nhất 1 phút. Thực hiện hàng ngày sẽ giúp kích thích các sinh huyệt ở trên mặt, điều hòa và lưu thông khí huyết, ngăn ngừa sự hình thành mụn.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *